6 วิธีเดทกับหวานใจแบบประหยัดงบและยังโรแมนติก

ความรักไม่ได้เกิดจากทรัพย์สินเงินทอง แต่การรักษาความรักให้มั่นคงก็ยังมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้เงินทองอยู่ดี วาเลนไทน์ปีนี้ กรุงเทพลิสซิ่งขอแนะนำ 6 วิธีใช้งบประมาณการเดทแบบควบคุมงบประมาณได้ดีมาฝากค่ะ

  1. ก่อนอื่นทั้งคู่ต้องกำหนดงบประมาณ ว่าจะมีงบประมาณใช้ร่วมกันมากน้อยเท่าไหร่ ในกิจกรรมอะไรบ้าง (โดยไม่ใช้บัตรเครดิต หรือต้องกู้ยืมเงินและจ่ายดอกเบี้ย)
  2. การเข้าชมพิพิธภัณฑ์, วัดวาอารามสวยๆ รวมถึงอนุสรณ์สถานต่างๆ, และย่านเมืองเก่าสไตล์วินเทจ ก็ช่วยประหยัดงบประมาณได้มาก และรับประสบการณ์ใหม่ๆ อีกด้วย อย่าลืมถ่ายภาพเซลฟี่ร่วมกันไว้เยอะๆ นะคะ
  3. สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย ควรทำกิจกรรมในสวนสาธารณะ อาทิ เดินเล่น, วิ่งจ๊อกกิ้ง, เต้นอารบิค, ปั่นเรือเป็ดคู่ร่วมกัน จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ควรนำเสื่อปูนั่งพร้อมอาหารปิคนิคไปด้วย บอกเลยว่าสวนสาธารณะช่วงเย็นบรรยากาศดีมาก
  1. ถ้าเลือกรับประทานอาหารนอกบ้าน ร้านประเภท street food ที่มีรสชาดดีๆ ลูกค้าเยอะๆ จะได้ทั้งรสชาดและความคุ้มค่าของงบประมาณ
  2. สำหรับคนที่ทำกับข้าวได้อร่อย จะเป็นค่ำคืนแสนหวาน เริ่มด้วยการปรุงอาหารเย็นร่วมกัน และรับประทานอาหาร พร้อมชมภาพยนตร์หรือฟังเพลงร่วมกัน อย่าลืมจัดโต๊ะสร้างบรรยากาศของคู่รัก เพื่อสานความรู้สึกที่ดี สำหรับฝ่ายชายควรมีช่อดอกไม้มอบให้ฝ่ายหญิงด้วย จะเป็นค่ำคืนที่น่าอิจฉาจริงๆ
  3. ท้ายสุด คู่รักต้องคำนวณงบประมาณใช้หลังเดท ถ้าใช้จ่ายไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ รับรองว่าอนาคตสดใสแน่นอน อยู่ด้วยกันแล้วจะมีเงินเก็บ เพราะมีวินัยการใช้จ่ายที่ดี

กรุงเทพลิสซิ่ง ขอให้คู่รักทุกคู่มีความสุขและสมหวังในเทศกาลแห่งความรักนะคะ

Leave Comment